hướng dẫn chọn dịch vụ thiết kế web

Trong thời đại số hóa hiện nay, sở hữu website chuyên nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn dịch vụ thiết kế web tin cậy và chất lượng không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách chọn dịch vụ thiết kế website uy tín. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Thông tin pháp lý của dịch vụ thiết kế web

Một bước đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng mà không phải ai cũng dành thời gian để thực hiện đó là xác định tính minh bạch của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website.

Để biết họ có phải là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website đáng tin cậy hay không, bạn cần tìm hiểu một số yếu tố như:

 • Dịch vụ thiết kế web đã có thương hiệu hay chưa?
 • Dịch vụ thiết kế web có thông tin pháp lý rõ ràng không?
 • Tên miền website của dịch vụ thiết kế web có uy tín không?

2. Các dự án đã hoàn thành

Hầu hết các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp đều sẽ công khai các dự án lớn mà họ đã hoàn thành trên trang web của mình. Vì vậy, bạn có thể nghiên cứu các dự án đó để bước đầu xác định xem phong cách thiết kế có phù hợp với mong muốn của bạn hay không. 

Nhằm xác định các dự án mà họ đã hoàn thành có phải là website tối ưu hay không, bạn có thể dựa vào một số yếu tố như:

 • Tính thẩm mỹ trong việc phối màu, sắp xếp bố cục
 • Cách cung cấp thông tin logic, không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp
 • Có tích hợp các công cụ bán hàng và tiếp thị
 • Được tối ưu SEO, có xuất hiện ở thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google
 • Tốc độ tải nhanh
 • Giao diện tương thích trên nhiều thiết bị

Phản hồi và lời chứng thực từ các khách hàng đi trước cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần tìm xem chúng để có những đánh giá khách quan nhất về đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web.

Ngoài đánh giá và lời chứng thực trên website của dịch vụ thiết kế, nếu cẩn thận hơn bạn còn có thể tìm thêm đánh giá về họ trên Google hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác.

3. Dựa trên phong cách thiết kế web của dịch vụ thiết kế web

Từ chính website của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web, bạn cũng có được một các nhìn tổng quan nhất về “gu” thiết kế của họ. 

Tương tự với các website của khách hàng đi trước, bạn cũng thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp và tối ưu của website đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web dựa trên một số thành phần chính gồm:

 • Tính thẩm mỹ trong việc phối màu, dàn trang, sắp xếp bố cục
 • Cách cung cấp thông tin logic, không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp
 • Có tích hợp các công cụ bán hàng và tiếp thị
 • Được tối ưu SEO, có xuất hiện ở thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google
 • Tốc độ tải nhanh
 • Giao diện tương thích trên nhiều thiết bị
 • Giao diện tương thích trên mọi trình duyệt web

Hiện tại, phần lớn các doanh nghiệp có xu hướng thiết kế web với giao diện “sạch”, bố cục rõ ràng, tối giản với gam màu sáng và nội dung cô đọng. Quảng cáo, các thông báo dạng pop-up, kêu gọi hành động (CTA) vô tội vạ cũng được hạn chế tối đa.

Vì vậy nếu bạn thấy website của dịch vụ thiết kế web theo đuổi xu hướng này, đó chính là tín hiệu “green flag” cho thấy họ là một đơn vị có thể tin cậy.

4. Công nghệ được sử dụng và đội ngũ chuyên gia

Tốc độ phát triển của ngành công nghệ hiện nay là rất khủng.

Vì vậy lời khuyên dành cho hầu hết các doanh nghiệp là nên lựa chọn các dịch vụ thiết kế web có cho phép điều chỉnh, tối ưu lại website bất kỳ khi nào. Điều này giúp bạn tránh được việc sở hữu một website “tĩnh” chỉ duy trì duy nhất một trạng thái sau khi được dịch vụ thiết kế web bàn giao. 

Mặt khác, lợi thế của các giải pháp thiết kế này còn được phát huy hơn nữa khi doanh nghiệp của bạn có nhu cầu mở rộng, chẳng hạn như mở rộng thêm danh mục sản phẩm trên trang web. 

Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và tài năng cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn một dịch vụ thiết kế web. 

Đội ngũ thiết kế tốt sẽ có khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể. Do đó, bạn cần tìm hiểu về đội ngũ thiết kế web, đánh giá trình độ, kinh nghiệm và sự sáng tạo của họ.

Ngoài chuyên gia thiết kế web, cũng cần chắc chắn rằng dịch vụ thiết kế web có copywriter dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Bởi ngoài các yếu tố mà chuyên gia thiết kế web có thể đảm bảo trên web như giao diện, tốc độ load, công cụ phục vụ bán hàng,… thì nội dung cũng chiếm vai trò không nhỏ trên website.

>> Xem thêm: MMCLOUD WordPress là gì? Vì sao nên thiết kế website bằng MCLOUD WordPress?

5. Quy trình thiết kế và tiến độ bàn giao

Các công ty phát triển web có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường luôn xây dựng quy trình cung cấp dịch vụ chi tiết. 

Trong đó, quy trình liệt kê đầy đủ các giai đoạn thiết kế web, thời gian hoàn thành từng giai đoạn và tiến độ bàn giao web cụ thể. Trong quy trình, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc họ có cung cấp web demo hay không.

Thông thường, các dịch vụ thiết kế web không liệt kê chi tiết quy trình thiết kế trên website của họ. Bạn có thể sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với họ để nhận được thông tin này.

Kèm theo quy trình, hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên cũng không thể thiếu. Bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu các điều khoản trong hợp đồng để chắc chắn quyền lợi của mình được đảm bảo và tránh các vấn đề phát sinh trong quá trình hợp tác.

giải pháp marketing online
Website của bạn đã lâu không được cập nhật?
Chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và đánh giá hiện trạng website, từ đó đưa ra phương án cải tiến phù hợp nhất cho bạn.

6. Dịch vụ hậu mãi và bảo trì web

Vì thời gian hoạt động của website là trọn đời nên ngoài các vấn đề trước và trong quá trình thiết kế web, bạn còn cần lưu ý đến các dịch vụ hậu mãi và bảo trì.

Dịch vụ hậu mãi và bảo trì là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động ổn định của trang web. Một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp sẽ cung cấp các dịch vụ hậu mãi và bảo trì chất lượng để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động tốt và được bảo vệ. 

Do đó, hãy chắc chắn rằng dịch vụ thiết kế web luôn có đội ngũ chăm sóc khách hàng hoặc kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Kết

Tóm lại, nếu bạn đang muốn thiết kế website mới hoàn toàn hoặc tái thiết kế website cũ của doanh nghiệp, việc lựa chọn dịch vụ thiết kế website uy tín là cực kỳ cần thiết. 

Các tiêu chí cần biết khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web gồm có tính minh bạch của dịch vụ thiết kế web, thông tin về các dự án họ đã hoàn thành, quy trình thiết kế rõ ràng, công nghệ sử dụng, đội ngũ chuyên gia và cuối cùng là dịch vụ hậu mãi và bảo trì sau khi bàn giao website.

Bạn đang quan tâm đến thiết kế website doanh nghiệp, liên hệ với MMDIGITAL.VN để được tư vấn về giải pháp thiết kế website MMCLOUD WordPress – Giải pháp thiết kế website hoàn chỉnh dành cho mọi doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Comments are closed.