các phần mềm gọi điện thoại trên máy tính

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, gọi điện thoại không còn gói gọn trong phạm vi thiết bị di động. Với sự phát triển của công nghệ VoIP (Voice over Internet Protocol), người dùng máy tính cũng có thể tận hưởng trải nghiệm gọi điện thoại cực kỳ dễ dàng.

Các phần mềm gọi điện thoại trên máy tính đang mở ra một cánh cửa mới cho việc gọi thoại, vượt qua giới hạn địa lý và mang đến nhiều lợi ích đột phá.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về phần mềm gọi điện thoại trên máy tính. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ VoIP và chọn được cho mình loại phần mềm phù hợp.

Cùng tìm hiểu.

1. Phần mềm gọi điện thoại trên máy tính là gì?

Phần mềm gọi điện thoại trên máy tính cho phép thực hiện cuộc gọi từ máy tính đến số điện thoại di động, hoặc một thiết bị khác có kết nối internet.

Hầu hết các phần mềm gọi điện thoại sử dụng công nghệ VoIP (Voice over Internet Protocol) để truyền dữ liệu thoại dưới dạng tín hiệu số qua mạng internet. Hay nói một cách khác, các cuộc gọi được chuyển tiếp qua mạng internet thay vì qua đường dây điện thoại.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chọn dùng phần mềm gọi điện thoại trên máy tính để tối ưu chi phí phần cứng và tăng tính linh hoạt trong tổ chức.

Voice over Internet Protocol
Nguồn: JBSA

2. Có mấy loại phần mềm gọi điện thoại trên máy tính?

Hiện có rất nhiều phần mềm gọi điện thoại trên máy tính. Trong đó gồm hai nhóm chính sau

 • App to Phone: Là một dạng phần mềm được cài đặt trên máy tính. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ app trên máy tính đến số điện thoại di động, hoặc ngược lại.
 • App to App: Là một dạng phần mềm được cài đặt trên máy tính. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ app trên máy tính đến app trên thiết bị di động, hoặc một máy tính khác. Cuộc gọi thường chỉ được thực hiện khi người nhận cũng cài ứng dụng tương tự.

Trong đó, dạng phần mềm App to App quen thuộc với hầu hết người dùng, điển hình như Skype, Zoom, Microsoft Teams, v.v. Dạng phần mềm App to Phone được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp, thường được gọi với tên gọi khác là tổng đài điện thoại ảo.

3. Phần mềm gọi điện thoại App to Phone tốt và cách tải xuống

Hiện có nhiều loại phần mềm gọi điện thoại App to Phone cho phép thực hiện cuộc gọi từ máy tính đến số di động. Trong đó, tổng đài điện ảo (hay tổng đài điện thoại đám mây) là giải pháp được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Tổng đài điện thoại đám mây được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ tổng đài, điển hình như 3CX.

6 Lợi ích quan trọng khi sử dụng tổng đài điện thoại đám mây gồm có:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Dễ dàng triển khai
 • Dễ dàng quản lý
 • Truy cập mọi lúc mọi nơi
 • Chuyên nghiệp hóa
 • Tích hợp dễ dàng

Các phần mềm App to Phone như tổng đài điện thoại đám mây không có sẵn trên các kho ứng dụng. Để sử dụng, doanh nghiệp sẽ cần trả phí để mua giấy phép phần mềm.

>> Xem thêm: Tổng đài điện thoại đám mây là gì? Có thật sự tiết kiệm chi phí như lời quảng cáo?

4. Phần mềm gọi điện thoại App to App tốt và cách tải xuống

Với khả năng kết nối qua mạng internet, các phần mềm gọi điện thoại App to App giúp người dùng tiết kiệm đáng kể cước gọi.

Bạn có thể gọi điện thoại từ máy tính đến máy tính, từ máy tính đến điện thoại, từ máy tính đến tablet, v.v. Nhưng như đã đề cập ở trên, phần lớn các phần mềm loại này yêu cầu người nhận cũng phải cài phần mềm tương tự.

Dưới đây là một số phần mềm gọi điện thoại App to App tốt bạn có thể tham khảo:

 • Microsoft Teams
 • Zoom
 • Facebook Messenger
 • WhatsApp
 • LINE
 • Zalo

Để tải các phần mềm gọi điện thoại trên máy tính nói trên, bạn có thể truy cập vào Microsoft Store (Windows) hoặc App Store (MacOS), nhập vào tên ứng dụng và chọn tải xuống. Đối với các thiết bị di động, hãy nhập tên ứng dụng và chọn tải xuống từ App Store (iOS), hoặc CH Play (Android).

>> Xem thêm: Microsoft Teams là gì? Ưu nhược điểm và hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams chi tiết

Kết

Trên đây là một số thông tin về phần mềm gọi điện thoại trên máy tính.

Tóm lại, phần mềm gọi điện thoại trên máy tính đang trở thành một giải pháp tiện ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Việc sử dụng phần mềm gọi điện thoại trên máy tính là một bước tiến lớn trong lĩnh vực giao tiếp. Nó không chỉ mang đến sự linh hoạt, tiện lợi mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí.

Bạn đang quan tâm đến tổng đài điện thoại đám mây, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Video nên xem:

Comments are closed.