công cụ Marketing cho doanh nghiệp

Trong thế giới kinh doanh việc tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Tuy nhiên, với nguồn vốn hạn hẹp, việc thực hiện các chiến dịch Marketing đòi hỏi sự sáng tạo và thông minh khi tận dụng được các công cụ có sẵn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những công cụ Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng để tự mình thực hiện hoạt động Marketing.

Hầu hết các công cụ và giải pháp này đều được sử dụng miễn phí, giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí dành cho doanh nghiệp.

1. Email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp là địa chỉ email dựa trên tên miền của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thay vì sử dụng các đuôi tên miền công cộng như gmail.com hay Outlook.com… Các doanh nghiệp có thể tạo ra các địa chỉ email riêng với tên miền của họ, ví dụ như “tenban@tendoanhnghiep.com”.

Việc sử dụng email doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích như:

 • Chuyên nghiệp hóa: Các địa chỉ email doanh nghiệp tạo ấn tượng chuyên nghiệp trước đối tác và khách hàng.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Sử dụng tên miền của doanh nghiệp trong địa chỉ email giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
 • Bảo mật và Quản lý: Các hệ thống email doanh nghiệp thường cung cấp tính năng bảo mật cao cấp, bao gồm chứng thực hai yếu tố, mã hóa email, quản lý phân quyền và quản lý tài khoản.
 • Quản lý tổ chức: Các hệ thống email doanh nghiệp cho phép bạn tạo và quản lý nhiều tài khoản email cho các thành viên trong tổ chức.

Zoho Mail Free là giải pháp email doanh nghiệp mà Zoho dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ, các startup hoặc các tổ chức chỉ có nhu cầu dùng email cơ bản.

Các tính năng được tích hợp trong Zoho Mail Free như:

 • Tạo và quản lý 5 tài khoản email theo tên miền tenban@tendoanhnghiep.com
 • Bộ nhớ 5GB mỗi người dùng
 • Tệp đính kèm email lên đến 25MB
 • Hỗ trợ lưu trữ email cho một tên miền
 • Bảo mật bằng xác thực hai yếu tố

Nhìn chung, để sử dụng được Zoho Mail Free, bạn chỉ cần sở hữu tên miền. Nếu nhu cầu không tăng, bạn có thể dùng gói miễn phí này trọn đời cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Cách đăng ký Email doanh nghiệp miễn phí Zoho Mail Free

2. Giải pháp thiết kế website

Website được xem như là bước đầu tiên để bắt đầu xây dựng một môi trường kinh doanh online hiệu quả. WordPress là một trong các nền tảng được nhiều người sử dụng để tạo và quản lý các trang web, blog…

WordPress.com tích hợp các chức năng quản lý website và đây cũng là một giải pháp được liệt kê trong top các công cụ Marketing cho doanh nghiệp:

 • Giao diện đa dạng: Có sẵn một loạt các giao diện và mẫu để bạn có thể chọn thiết kế trang web
 • Quản lý nội dung: Giao diện quản lý dựa trên trình chỉnh sửa khối cho phép bạn tạo và chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng, không cần phải biết lập trình.
 • Lưu trữ miễn phí (Hosting): Phiên bản WordPress miễn phí đi kèm với tính năng lưu trữ miễn phí cho trang web trên máy chủ của WordPress.com. Tuy nhiên, bạn sẽ sử dụng tên miền dạng “tenweb.wordpress.com”.
 • Bảo mật cơ bản: WordPress.com miễn phí cung cấp một số tính năng bảo mật cơ bản để bảo vệ trang web của bạn khỏi các rủi ro mất dữ liệu.
 • Tích hợp SEO: WordPress tích hợp các plugin giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Vậy nên, việc sử dụng phiên bản miễn phí của WordPress.com cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí và tạo trang web cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng các tính năng cao cấp hơn bạn có thể nâng cấp lên các phiên bản có phí.

>> Xem thêm: MMCLOUD WordPress | Bộ giải pháp thiết kế web từ đám mây

3. Phần mềm tiếp thị qua email

Email Marketing là một phần quan trọng của chiến dịch marketing, giúp bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi triển khai chiến dịch Marketing bạn có thể sử dụng Zoho Campaigns ở phiên bản miễn phí. Phần mềm này cho phép bạn nhập, xuất và phát triển các danh sách gửi thư theo cách có tổ chức.

Với các mẫu email tùy chỉnh có sẵn, bạn có thể nhanh chóng thiết kế nội dung của mình. Ứng dụng này cũng cung cấp các tùy chọn xếp lịch thông minh, giúp đảm bảo email của bạn tiếp cận đúng người và đúng thời điểm.

Phiên bản miễn phí của Zoho Campaigns có các tính năng như:

 • Tối đa 2.000 liên hệ
 • 6.000 email/tháng
 • 5 người dùng
 • Mẫu đăng ký
 • Thư viện mẫu email cơ bản có sẵn
 • Kiểm tra tuân thủ

Nhìn chung, Zoho Campaigns là phần mềm rất hiệu quả để bạn triển khai Email Marketing. Chúng tôi đã và đang sử dụng và có những đánh giá tốt về ứng dụng này.

4. Công cụ thiết kế đồ hoạ 

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến, được sử dụng để tạo ra các hình ảnh, đồ họa, thiết kế trang, poster, thẻ danh thiếp, đồ án và nhiều loại nội dung trực quan khác.

Canva có giao diện dễ sử dụng với công cụ kéo và thả, giúp bạn dễ dàng sáng tạo mà không cần phải thuê nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Với tính năng tính năng và tiện ích, đây có thể được coi là một công cụ Marketing mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra các ấn phẩm chuyên nghiệp từ thư viện mẫu của Canva.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Canva ở phiên bản miễn phí hoặc bạn có thể nâng cấp lên gói có phí tùy thuộc vào tài chính của doanh nghiệp.

5. Công cụ tạo video

Lumen5 là một công cụ tạo video trực tuyến. Công cụ này giúp người dùng tạo ra các video trực quan và hấp dẫn mà không cần có kỹ năng chỉnh sửa video phức tạp.

Một số tính năng nổi bật của Lumen5 chính là:

 • Tùy chỉnh thiết kế: Bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố thiết kế như màu sắc, phông chữ, biểu đồ và độ dài video để phù hợp với thương hiệu.
 • Thư viện phương tiện: Lumen5 cung cấp thư viện hình ảnh và video sẵn có để bạn có thể tìm kiếm và sử dụng trong video của mình.
 • Thêm chữ và chú thích: Bạn có thể thêm văn bản, tiêu đề và chú thích để giải thích và tăng cường thông điệp của video.
 • Âm nhạc và giọng nói: Lumen5 cung cấp âm nhạc và giọng nói để bạn thêm vào video của mình để tạo hiệu ứng âm thanh thú vị.
 • Xuất video: Sau khi tạo video, bạn có thể xuất chúng dưới dạng video hoặc GIF để chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trang web của bạn.

Lumen5 có thể coi là một công cụ Marketing cho doanh nghiệp. Người dùng hoàn toàn có thể tạo và quản lý nội dung video trong chiến dịch tiếp thị. Đồng thời, công cụ này cũng giúp bạn xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm thông qua các kênh như Youtube, Tiktok, Facebook, Instagram…

Kết:

Trên đây là một vài các công cụ Marketing cơ bản cho doanh nghiệp, với chi phí dường như là 0 đồng.

Mong rằng bạn sẽ “bỏ túi” được các công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Chúc bạn triển khai chiến lược Marketing thành công!

Comments are closed.