Thiết kế website Wordpress

WordPress một trong những mã nguồn mở được nhiều người dùng sử dụng để thiết kế website cho doanh nghiệp của mình. Ở việt nam các doanh nghiệp lớp sử dụng WordPress cho doanh nghiệp của mình như: Trung Nguyên, Byte tech…. Các trang web được thiết kế chuyên nghiệp với lượt truy cập khủng. 

Việc sử dụng WordPress để thiết kế website cho doanh nghiệp rất dễ dàng các bạn không cần phải biết các dòng Code dài dòng mà tất cả đã được đơn giản hóa bằng cách kéo thả hay thêm một chức năng gì đó các bạn chỉ cần một vài cái Click chuột để add pligin vào cho webiste.

Đối với các bạn không am hiểu về công nghệ cũng có thể sử dụng dễ dàng chỉ cần tìm hiểu một buổi là có thể sử dụng nhanh chóng. Việc thiết kế website chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

1. Ưu điểm của WordPress

Một số doanh nghiệp và người dùng sử dụng website cho doanh nghiệp của mình vì một số ưu điểm nổi bật như:

Dễ sử dụng

Đối tượng sử dụng của WordPress là tất cả mọi người các bạn không am hiểu công nghệ cũng có thể sử dụng, bạn không có kiến thức về lập trình cũng có thể sử dụng cho mình.

Trong quá trình thết kế website vô cùng đơn giản chỉ với một vài thao tác đã có một website đẹp và đầy đủ các tính năng cần thiết cho mình.

Tất cả các bước đã được đóc góp về giao diện đã có các them có sẵn các bạn chỉ cần thêm theme vào giao diện cho website của mình. Còn về chức năng đã có từng plugin sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Các bạn chỉ cần cài đặt và cấu hình theo ý mình muốn. Nếu có khó khăn gì đã có cộng đồng hỗ trợ từ người dùng đông đảo. 

Thiết kế website WordPress

Được cộng đồng hỗ trợ đông đảo

WordPress là mã nguồn mở sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong quá trình sử dụng không thể không phát sinh lỗi nên khi có vấn đềphát sinh bạn sẽ không hề cảm thấy cô đơn. Chỉ cần bạn gặp khó khăn gì đưa thông tin lên diễn đàn bạn sẽ được hỗ trợ ngay tức thì. Hay đơn giản là các lỗi mà bạn đang gặp đã có rất nhiều người đã gặp phải các bạn chỉ cần tìm kếm các lỗi trên Google sẽ có sự trả lời chi tiết. 

Khi không phải giải quyết các vấn đề bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ WordPress sẽ được xử lý nhanh chóng. 

Đa dạng Plugin hỗ trợ

Tất cả các tính năng cần thiết các kỹ sư đã nghĩ thay bạn. Các plugin được đóng gói và thêm vào website làm cho website của bạn đa dạng và giải quyết được nhiều vấn đền hơn.

Đây thực sự là một bước phát triển vượt bật khi chưa có plugin wordpress các tính năng được tích hợp vào website thường mất thời gian từ 2 tuần đến một tháng.

Đối với các tính năng phức tạp cần vài tháng đến vài năm mới có thể giải quyết. Nhưng nhờ các plugin các tính năng đã được giải quyết ngay túc khắc chỉ vài giây sau khi thêm plugin vào trang web bạn có thể sử dụng. 

Tích hợp nhiều gói giao diện có sẵn

Để có một website sang xin mịn các bạn cần có một giao diện chuyên nghiệp, đệp đây là điều phải có của một doanh nghiệp. Bạn không phải suy nghĩ website bố cục thế nào gồm những phần nào nội dung gì, hình ảnh ra sao.

Tuy nhiên các bạn không cần phải lo lắng về các đều trên, với các theme giao diện có sẵn đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết kế website của bạn.  Chỉ trong vài click chuột kéo thả là bạn đã nhanh chóng sở hữu cho mình một trang web đẹp và ấn tượng theo đúng nhu cầu của mình.

Nếu bạn muốn biết các theme được thiết kế sẵn đẹp như thế nào thì hay xem các theme như: ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,… để chọn ra những giao diện phù hợp nhất nhé.

Thực sự website wordpress thực sự là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thiết kế web. 

Website WordPress
Website WordPress

2. Nhược điểm của WordPress

Do tính đơn giản và dễ sử dụng nên các plugin website WordPress thường dễ dàng bị cài mã độc do các người dùng cố ý nhằm đánh cắp thông tin, dữ liệu hay đánh sập web. 

Trong thời gian dài sử dung các giao diên hay plugin thường tạo ra các tập tin rác nên chúng ta phải dọn dẹp định kỳ để website của bạn nhẹ và nhanh hơn. 

Các plugin và giao diện dùng lâu sẽ yêu cầu cập nhật. Sau khi cập nhật thường có một số lỗi xảy ra. 

>> Các bạn tham khảo thêm email doanh nghiệp là gì giúp bạn chuyên nghiệp hơn, lưu trữ dữ liệu tốt hơn. 

3. Hướng dẫn thiết kế website với WordPress miễn phí

Đây là kiểu website WordPress hoàn toàn miễn phí mà người dùng có thể tải về gắn hosting và sử dụng. Theo đó, các bạn có thể thiết kế website wordpress miễn phí theo các bước như:

Bước 1: Đăng ký WordPress.com

Để thiết kế website trên WordPress.com bạn cần đăng ký một tài khoản trên trang. Để đăng ký các bạn điền các thôn tin như email, tên người dùng, mật khẩu và tên miền. Sau đó, nhấn vào Tạo Blog.

Lưu ý, vì bạn sử dụng nền tảng WordPress để đăng ký miễn phí nên Tên miền sẽ có hậu tố là WordPress.com. Hậu tố này sẽ tự động gắn vào sau khi miền hoàn thiện.

Bước 2: Xác nhận Email và kích hoạt Blog

Sau khi bạn đăng ký xong sẽ có một email gửi đến hộp thư của bạn. Bạn mở email đó và nhấp kích hoạt Blog để xác nhận.

Bước 3: Thiết lập Blog của bạn

Cài đặt một số yêu cầu cơ bản cho webiste như Tiêu đề trang web, mô tả về website, ngôn ngữ và chọn một số giao diện phù hợp cho webisite.  Tiếp đó, nhấp vào Bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn và tùy chỉnh chủ đề WordPress

Tiếp theo sẽ có 2 lựa chọn cho website của các bạn là miễn phí và cao cấp. Phiên bản cao cấp làm cho website của bạn chuyên nghiệp hơn đẹp hơn đầy đủ hơn và tất nhiên là bạn phải trả phí hàng tháng. Ngươi lại chọn phiên bản miễn phí và tiếp tục. 

Bước 5: Kết nối với Facebook hoặc Twitter

Thêm địa chỉ mạng xã hội như Facebook và Twitter vào trang web của bạn. Ngoài ra, nếu không muốn liên kết có thể sang bước tiếp theo.

Bước 6: Kết thúc quy trình thiết kế website WordPress

Tiếp theo là chọn kết thúc để hoàn thành quá trình thiết kế website với Wordperss. Như vậy, bạn đã thiết kế web bằng wordpress thành công. Giờ hãy kiểm tra trang web của bạn thôi nào.

Bước 7: Truy cập trang web mới

Thực hiện truy cập trình duyệt và cung cấp tên miền hoàn chỉnh. Như vậy có thể xem trang web của bạn. Có thể thấy, chỉ với vài phút đã có thể hoàn thành một trang web.

Thiết kế web wordpress
Thiết kế web wordpress

4. Thiết kế website WordPress với tên miền riêng

Ngoài thiết kế website trên các trang web có sẵn của WordPress các bạn có thể thiết kế website theo tên miền riêng. Đây là cách mà đa số các doanh nghiệp sử dụng. 

Bước 1: Chọn tên cho trang web, mua miền và lưu trữ

Trước khi thiết kế một website WordPress các bạn cần có một tên miền và Hosting. Khi chọn tên miền có nhiều cách chọn nhưng các bạn chọn tên miền có thương hiệu, ngắn, dễ nhập và khó trộn lẫn… Sau khi chọn xong tên miền các bạn có thể liên hệ với một số nhà cung cấp tên miền để tìm xem tên miền đó có sẵn hay không hay đã bị người khác mua rồi.

>> Xem thêm: Cách chọn tên miền đẹp chuẩn seo cho website.

Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress

Sau khi có tên miền và hosting các bạn tải mã nguồn WordPress lên. Sau đó bạn đăng nhập vào bảng điều khiển người dùng  WordPress của mình. Tại đây, sử dụng thông tin xác thực truy cập và kiểm tra giao diện WordPress. Sau đó bạn cài đặt một số thông tin cơ bản cho website:

  • Cài đặt liên kết cố định
  • Đặt trang web ở chế độ công khai
  • Đặt tiêu đề trang web và dòng giới thiệu
  • Cho phép hoặc tắt nhận xét
  • Tắt Pingbacks và Trackbacks
  • Đặt múi giờ của bạn

Bước 4: Chọn chủ đề/thiết kế cho trang web

Ưu điểm của thiết kế website WordPress là khả năng tùy chình và mở rộng. Hay nói cách khác các bạn có thể thay đổi chủ đề giao diện sau một cú nhấp chuột. 

Bước 5: Thêm các plugin để cài đặt chức năng web

Sau khi các phần căn bản của website đã hoàn thành các bạn có thể thêm một số chức năng cần thiết bằng cách cài đặt các plugin. Để cài đặt plug vô cùng đơn giản nếu là miễn phí.

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Thiết kế một số langding page cơ bản như  giới thiệu, tin tức, liên hệ… để hoàn thiện trang web của bạn.

Bước 7: Cân nhắc bắt đầu tạo một blog

Blog là một trong những cách để quảng bá trang web hiệu quả nhất. Tại đây, bạn sẽ xuất bản những bài viết liên quan đến chủ đề của trang web.

Bước 8: Điều chỉnh điều hướng trang web của bạn

Như vậy các thành phần cơ bản của một website đã hoàn thành các bạn có thể phát triển nội dung cho website để tăng lượng truy cập cho web nhằm bán hàng hay phát triển thương hiệu. 

Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.